ปัญหาจาก การทำ SEO ที่อาจจะเกิดขึ้น และวิธีการรับมือ

การทำseo seo2th

ปัญหาอย่างเดียวที่ผู้ประกอบการ นักการตลาด กังวลจาก การทำ SEO ก็คือ อันดับตก นั่นเอง เพราะหากอันดับตก ปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมา ก็คือไม่มีลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างที่เคยเป็น ดังนั้นปัญหาอันดับตก จึงอาจจะเกิดขึ้นโดยตลอดนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรทำก่อนเริ่มดำเนิน การทำ SEO นั้น สิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างยิ่งน่าจะเป็นเรื่องของการวางแผนนั่นเอง โดยพื้น ๆ เลย ไม่ควรยึดติดกับช่องทาง ๆ การตลาดอย่างเดียว ควรจะมีช่องทางอื่น ๆ เข้ามาเสริม เพื่อช่วยกระจายความเสี่ยงให้ได้มากยิ่งขึ้น

ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำ SEO ประเด็นหลักคือเรื่องของอันดับที่ตกไปแล้วนั้น ประเด็นอื่น ๆ ที่เข้ามาคือจะจัดการปัญหาอย่างไรเมื่ออันดับเว็บไซต์ตกลงไป บางธุรกิจมีเว็บไซต์เดียว บางธุรกิจมีหลากหลายเว็บไซต์ แต่มุ่งตรงเข้ามาใช้บริการที่ธุรกิจเดียวกัน บทความนี้ก็มีเคสตัวอย่าง หรือเรียกว่าเป็นกรณีศึกษาสำหรับคนที่ต้องการกระจายความเสี่ยงในการจัดทำ SEO นั่นเองครับ ซึ่งมองแล้วคิดว่าเป็นแนวคิดที่ไม่เลวเลย สำหรับการแก้ปัญหาเหล่านี้

การทำseo-by-seo2th

แนวคิดที่ว่านี้ก็คือ “หนึ่งธุรกิจก็จริง แต่ให้มีหลากหลายเว็บไซต์” ซึ่งเว็บไซต์หลัก ก็คือเว็บไซต์หลัก เป็นเรื่องของแบรนด์ แต่ในหนึ่งแบรนด์ ก็สามารถทำเว็บไซต์ได้อีกหลายเว็บไซต์ เพื่อเข้าถึงลูกค้า ด้วยวิธีต่าง ๆ เพียงแต่รูปแบบอาจจะแตกต่างกันแค่นั้น ดังนั้นให้ทำหลากหลายเว็บไซต์พร้อมไว้ ไม่มีทุนยังไงก็ค่อย ๆ สร้าง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายไม่มากเท่าไหร่หากเปรียบเทียบกับสมัยก่อน เว็บไซต์หลักเป็นเรื่องของแบรนด์ เป็นเรื่องของการใช้ช่องทางการตลาดที่ควบคุมได้ แต่พอมาใช้วิธีการ SEO จึงต้องมีการพลิกแพลงกันบ้าง

ซึ่งเว็บไซต์นี้ ถ้าทำ SEO ก็เน้นไปทีละเว็บไซต์ก่อน เพื่อให้ได้เป็นหลัก ในการรับลูกค้าไปก่อน ถ้าวันใดวันหนึ่งเกิดมีปัญหาจนไม่สามารถแก้ไขได้จริง ๆ ในระยะเวลาอันสั้น ก็ให้ทำ SEO เว็บไซต์ที่สอง ต่อไปได้เลย ด้วยเหตุนี้การเตรียมพร้อม หากจะทำ SEO จึงไม่ควรยึดติดที่เว็บไซต์มากนัก แต่ควรกระจายความเสี่ยงให้กับช่องทางนี้ เพราะยังเป็นช่องทาง ๆ การตลาดที่น่าลงทุนอยู่ไม่น้อย

และนี่ก็คือวิธีการรับมือจากปัญหาการทำ SEO ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นต้องมีความยืดหยุ่น ไม่ควรยึดติดนั่นเอง จะดีที่สุด เพราะสุดท้ายปลายทางคือสร้างยอดขายให้กับธุรกิจเช่นเดียวกันนั่นเอง ส่วนช่องทางการตลาดออนไลน์รูปแบบอื่น สามารถทำอะไรได้ตามปกติ แต่พอมาในแง่ SEO อาจจะมีบางส่วนที่ต้องปรับประยุกต์ใช้บ้าง เพียงเท่านี้ก็สามารถกระจายความเสี่ยงให้กับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง ดังนั้นก่อนทำ SEO ควรทำการศึกษาข้อมูลให้แน่ชัด ถ้าให้ดีควรมีการปรึกษากับผู้ให้บริการอย่างตรงไปตรงมา จะทำให้เรานั้นสามารถวางแผนการตลาดต่าง ๆ ในรูปแบบนี้ได้ง่ายขึ้น งั้นจัดต่อด้วยบทความ การติดตามผล วัดผล ประเมินผลจาก บริการทำ SEO ที่เต็มเปี่ยมด้วยสาระสำคัญเกี่ยวกับ Search Engine Marketing

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s