บริการ SEO ที่ดีขึ้น ในเว็บไซต์ควรมีกิจกรรมอะไรบ้าง

บริการ seo

กิจกรรมภายในเว็บไซต์ ถือว่าเป็นเรื่องหลักหรือหัวใจในการดำเนินการจัดทำเว็บไซต์อะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ข่าวสาร, บล็อก , หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ขายสินค้าเอง สำหรับพ่อค้าแม่ค้า หรือผู้ประกอบการออนไลน์ หรือคนที่จะใช้ประโยชน์จากการทำการตลาดออนไลน์ก็แล้วแต่ ต้องเล็งเห็นถึงความสำคัญในข้อนี้ให้มากที่สุด เพราะกิจกรรมบนเว็บไซต์ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทเนื้อหา แจ้งข่าวสาร อัพเดทสินค้า คอยถามตอบลูกค้า ล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้ลูกค้า หรือมัดใจลูกค้าแล้วนั้น ผลพลอยได้ที่เกิดขึ้น คือดีต่อการใช้ บริการ SEO มากขึ้นอีกด้วย แต่ก็ต้องมีการประกอบกับการวางแผนอื่น ๆ เพิ่มเติมเช่นเดียวกัน

บริการ SEO ประเด็นแรกคือเรื่องของโครงสร้างเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์ เราจะสังเกตเห็นได้ว่าโครงสร้างหลัก ๆ จะอยู่ในส่วนของเมนูหลักทั้งนั้นเลย ส่วนนี้นี่เอง ที่มีความสำคัญอย่างมาก ถ้าเราต้องการให้ขายสินค้า หรือบริการได้ สิ่งเหล่านี้ต้องมีความชัดเจนและเห็นได้ชัด อย่างเว็บขายสินค้าก็ควรจะมี เนื้อหาหรือโครงสร้างที่จำเป็นต่อการรับรู้ข้อมูลของลูกค้า ซึ่งนอกจากโครงสร้างที่ดีแล้วหน้าตาเว็บไซต์ หรือในส่วนของ Design ก็สำคัญอีกด้วย ซึ่งจะว่าในประเด็นต่อไป ว่าจะช่วยในการใช้ บริการ SEO ให้ดีขึ้นได้อย่างไร

บริการseo-seo2th

ประเด็นหลัก ๆ ที่จะทำให้การทำ SEO ดีขึ้นนั้น จะเป็นเรื่องของเว็บไซต์ที่มีการอัพเดทเนื้อหาอยู่เป็นประจำนั่นเอง เมื่อมีการอัพเดทของหน้าเว็บไซต์อยู่เสมอ Google ก็อาจจะมองว่าเรามีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเช่นเดียวกัน ทำให้ Robot ของทาง Google เก็บข้อมูลเราได้เรื่อย ๆ โดยที่เว็บไซต์มีการอัพเดทอยู่บ่อย ๆ ทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นก็ดูดีในสายตา Google ไปด้วยนั่นเอง

ดังนั้นโครงสร้างที่สำคัญในการดำเนินการจัดกิจกรรมบนเว็บไซต์ อย่างแรกเลยเป็นเรื่องของการอัพเดทข้อมูลสินค้าอย่างต่อเนือง เพราะเมื่อเรามีการอัพเดทข้อมูลสินค้าอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น ประโยชน์อย่างแรกคือลูกค้าเข้ามา เห็นมีสินค้าเยอะให้เลือกได้มากขึ้น ทำให้การตัดสินใจต่าง ๆ ง่ายขึ้น ที่จะซื้อของภายในเว็บไซต์ของเรา ประโยชน์ทางอ้อมคือ Google จะเก็บข้อมูลมากขึ้น อย่างมีหลากหลายสินค้า มีหลายรุ่น พอหลากหลายรุ่น โอกาสที่จะติดอันดับในคีย์เวิร์ดสินค้าก็มีมากยิ่งขึ้น ทำให้โอกาสทางด้าน SEO ในคีย์เวิร์ดอื่น ๆ เข้ามามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

กิจกรรมอีกกิจกรรมหนึ่งที่มีความสำคัญและไม่ค่อยเห็นมีใครทำนั้นก็คือ การเขียนบล็อกเกี่ยวกับสินค้าและบริการของตัวเอง ซึ่งในสมัยปัจจุบันถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะเป็นแหล่งรวมความรู้เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของเราเลยก็ว่าได้ พอลูกค้าเค้าอ่านเข้าใจ เค้าก็มีข้อมูลในการนำไปตัดสินใจมากขึ้น รอบคอบมากยิ่งขึ้น และอีกทั้งเราก็ได้ใจลูกค้ามาอีกด้วย ยิ่งถ้ามีการเขียนตัวอย่างการทำงานให้เห็นเช่นแนว Portfolio จะเป็นการดีอย่างมาก และนี่ก็คือเรื่องที่ควรทำอัพเดท

อีกหลายเรื่องก็จะเป็นเรื่องของการอัพเดทข่าวสาร ถามตอบ อันนี้ถือว่าสำคัญอย่างมากเช่นเดียวกัน แต่การอัพเดทเนื้อหา สองส่วนตามที่กล่าวมาด้านบนนั้น หากมีข้อมูลเยอะ เว็บไซต์เราก็จะช่วยให้ถูกค้นพบง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การใช้ บริการ SEO ที่ดีขึ้น และคุณต้องอ่านบทความนี้แน่ๆเรื่อง ปัญหาจาก การทำ SEO ที่อาจจะเกิดขึ้น และวิธีการรับมือ ตามไปกันเลยสิ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s